7 Cách dùng nước hoa chuyên nghiệp

cách dùng nước hoa

Nước hoa được quý như một món trang sức. Dùng đúng sẽ giúp bạn trở nên tự tin toát ra sự quyến rũ kiêu kỳ. Nhưng không phải cứ xịt nước hoa lên người là sẽ thơm, đôi khi sẽ làm cho ta trở nên ngại ngùng trước sợ lẫn quá nhiều mùi cùng lúc. Chollo Perfume sẽ chia sẻ 7 cách dùng nước hoa chuyên nghiệp nhé!

1. Không nên sử dụng trộn lẫn các nhóm nước hoa khác nhau

Khi sử dụng các loại sản phẩm có mùi thơm (chẳng hạn như nước hoa, sản phẩm khử mùi hay kem dưỡng thể), bạn hãy mua các sản phẩm phù hợp với nhau (tốt nhất là cùng một dòng sản phẩm). Không nên có bất kỳ một mùi nào khác xung đột với mùi nước hoa của bạn. 

Lý tưởng nhất là sản phẩm khử mùi và kem dưỡng thể của bạn không nên có bất cứ mùi nào cả, nếu có, hãy dừng sử dụng chúng, nếu không cơ thể bạn sẽ trở thành một hỗn hợp của các loại mùi hương.

2. Sử dụng nước hoa phù hợp thời điểm

Đừng bao giờ quên rằng không chỉ bạn mà những người khác cũng ngửi thấy mùi nước hoa của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết sử dụng nước hoa đúng thời điểm. Bạn nên sử dụng nước hoa có mùi nhẹ nhàng trong những ngày ấm áp. Ngược lại, khi thời tiết lạnh hơn và khi bạn đi dự tiệc, bạn có thể sử dụng nước hoa có mùi thơm mạnh hơn.

nước hoa phù hợp thời điểm
Chọn nước hoa đúng giúp bạn tự tin với chất riêng của mình

 

3. Khoảng thời gian tốt nhất để xịt nước hoa

Theo các chuyên gia, bạn sẽ sử dụng nước hoa đúng cách và lưu mùi lâu hơn khi chọn đúng thời điểm xịt nước hoa. Và sau khi tắm chính là thời điểm xịt nước hoa thích hợp nhất. Tại sao vậy? Bởi lẽ khi tắm xong, làn da của bạn đã được làm sạch hoàn toàn và nhiều độ ẩm. Chính vì thế, khi xịt nước hoa lên da, các phân tử mùi hương sẽ hòa quyện vào da một cách dễ dàng và chặt chẽ hơn. 

4. Đừng xịt nước hoa lên quần áo

Quy tắc quan trọng nhất khi sử dụng nước hoa: Bất kỳ loại nước hoa nào cũng nên được dùng trên da. Các chuyên gia không khuyên bạn xịt nước hoa lên quần áo. Lông, bông, len và vải lanh giữ mùi rất tốt, có thể đến hàng năm với chất liệu lông thú. Vì vậy, nếu thích thay đổi nước hoa, bạn không nên xịt nước hoa lên quần áo. Bên cạnh đó, nước hoa còn có thể để lại các vết bẩn trên những loại vải sáng màu và có thể làm hỏng quần áo của bạn vĩnh viễn.

cách dùng nước hoa
Xịt nước hoa lên áo sẽ gây ố vàng

5.Dùng vaseline làm lớp nền khi xịt nước hoa 

Dùng thêm lớp nền vaseline liệu có phải mẹo sử dụng nước hoa đúng cách? Bạn có thể hiểu đơn giản như thế này, thay vì phải dùng kem dưỡng ẩm toàn thân, bạn có thể dùng vaseline thoa vào những vị trí xịt nước hoa để tạo độ ẩm cho làn da. Cách làm này sẽ giúp cho nước hoa được lưu hương lâu hơn. 

6. Đừng cọ xát vào nước hoa

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người sử dụng nước hoa hay gặp phải là cọ xát vào nước hoa (chẳng hạn như cọ xát hai cổ tay vào nhau sau khi xịt nước hoa lên đó). Nếu bạn làm như vậy, các phân tử nước hoa sẽ bị hỏng. Để giữ cho mùi hương được nguyên vẹn, bạn nên xịt nước hoa hoặc dùng các ngón tay thoa nước hoa lên cơ thể.

cách dùng nước hoa
Xịt nước hoa đúng vị trí sẽ thơm lâu hơn

7. Đồng bộ mùi hương nước hoa

Đây chính là sự tinh tế của mỗi người trong việc chọn lựa mùi hương sữa tắm và nước hoa. Bạn không nên chọn hai sản phẩm này với hai mùi hương khác nhau mà thay vào đó, hãy chọn mùi hương có sự hòa quyện hoặc đồng bộ với nhau. 

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mùi nước hoa có mùi thơm tương đồng với các sản phẩm dầu gội, sữa dưỡng thể,…để mùi hương dễ dàng hòa quyện với nhau hơn, giúp cho hương thơm được lưu giữ lâu hơn.

Trên đây là những mẹo sử dụng nước hoa đúng cách bạn có thể áp dụng nếu muốn cơ thể luôn thơm mát suốt 24 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là giữ cho làn da cơ thể luôn sạch sẽ để việc sử dụng nước hoa đạt hiệu quả tốt nhất. Hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp cho mình và các bạn có thể mua hàng tại Shoppe để có thêm nhiều ưu đãi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *